Steal Poker là gì? #8 Mẹo Steal (Cướp) thành công trong Poker

Steal Poker là thuật ngữ chỉ việc đi cướp khi chơi Poker online ăn tiền giúp người chơi nâng cao pot thưởng nếu chiến thắng.

Đây không phải thủ thuật mới lạ gì với cộng đồng cao thủ đã có nhiều năm kinh nghiệm.

Tuy nhiên nếu bạn là người mới chân ướt chân ráo thì cần lưu ý 8 yếu tố cơ bản đảm bảo steal thành công mà không phản tác dụng.

Steal Poker là gì?

Steal Poker hiểu là việc người chơi cố gắng đánh cắp toàn bộ chip của đối thủ khi blind đang tăng cao nhằm đảm bảo cơ hội tiếp tục thi đấu tại những vòng tiếp theo.

Thông thường hành động đi cướp này sẽ xuất hiện tại những ván bài Poker kinh điển ở các giải đấu thuộc hình thức Tournament.

Hầu hết những người chơi đều đã từng cố gắng bluff một calling station player nhằm steal pot thu về khoản lợi nhuận đủ lớn cho mình.

steal poker

Resteal trong Poker là gì?

Resteal được hiểu là việc người chơi đi cướp của những kẻ đi cướp. Cụ thể bạn nhận thấy một người chơi có ý định cướp pot khi raise lớn và quyết định raise lớn hơn nữa để cướp lại cả blind lẫn dead money cùng lượng chip đối thủ vừa bỏ ra.

Thường thì kẻ đi cướp trong Poker đều không có bài mạnh nên dễ dàng từ bỏ ngay nếu bị ai đó bắt bài rồi cướp lại.

Lượng tiền hay chip bạn thu về từ resteal thường lớn hơn nhiều so với việc steal như bình thường nếu thực hiện chiến thuật một cách đúng đắn.

#8 Bí kíp Steal Poker (cướp) hiệu quả từ cao thủ

Đôi khi việc đi cướp sẽ không thể thành công nếu đối thủ bạn chọn không fold bài mà call theo đến cùng hoặc thậm chí tố ngược để resteal.

Chính vì vậy một người chơi thông minh cần bỏ túi cho mình 8 bí kíp như sau:

1. Chọn đúng vị trí trên bàn chơi

Để dễ hiểu về việc chọn vị trí khi chơi steal tôi có ví dụ sau:

 • $1–$2 6 người tham gia với stack 200$.
 • Bạn sở hữu hand: 7♣ 6♣
 • 1 người chơi raise $6 => Steal  với 7♣ 6♣ có cơ hội thành công => Bạn 3-bet $24 => Đối thủ call rồi check tại flop => Bạn bet thêm $35 => Đối thủ fold.

Theo đó ở một vài trường hợp đối thủ hoặc 1 SB vẫn có thể 4-bet với bạn nhưng tình huống này không diễn ra thường xuyên.

Bạn sẽ vẫn nhận được lợi nhuận từ việc steal trong hand bài này và đừng quên hy vọng hit được bài đẹp tại flop chỉ là phụ trong khi kế hoạch chính phải là steal.

Ở trường hợp khác nếu bạn vẫn có hand bài tẩy như trên nhưng chẳng có vị trí đẹp thì việc steal đòi hỏi khá nhiều chi phí, đồng thời mang đến rủi ro lớn khi đối phương dễ dàng đọc vị, quan sát bạn.

2. Quan tâm đến stack

Deep stack sẽ khiến cho steal trở nên dễ dàng hơn bởi vì đối thủ không muốn rủi ro cả stack của họ chỉ để tấn công lại bạn.

Theo đó đi cướp lai tùy thuộc nhiều vào cả stack của người chơi lẫn đối thủ. Nếu đối phương muốn restack lại nhưng cả stack của bạn và họ đều bé thì cơ hội thành công không cao.

steal poker là gì

Một người chơi có khoảng stack cỡ trung bình kết hợp cùng hand bài trung hoàn toàn có thể hóa giải lệnh resteal của người có stack nhỏ dù đã trải qua 4-bet all in.

Chẳng hạn như tình huống sau:

 • $1–$2 6 người chơi, stack 400$.
 • Bạn mở tố với 6$ ở CO => BB 3-bet 18$ => Bạn call.
 • Flop ra K ♠ J ♠ 4 ♣ => Đối thủ check => Bạn bet 30$ => Đối thủ check raise all in => Bạn call
 • Lúc này đối thủ có bài K♣Q♠ => Tỷ lệ thắng của bạn chỉ 14%.

Vậy sai lầm xuất phát từ đâu? Nó đến ngay tại vòng pre flop khi bạn cùng đối thủ đều sử dụng 9BB, trong khi đó đối thủ còn 21BB khiến việc fold ở flop chắc chắn không diễn ra.

Trong những tình huống như vậy chắc chắn người chơi sẽ chọn check raise để all in và có lợi nhuận lâu dài.

Việc bạn mở tố ở CO không có nhiều vấn đề nhưng call 9BB để xem flop khi stack chỉ là 21BB thực sự thảm họa.

Nếu tôi là bạn tôi sẽ fold bài ngay lập tức.

3. Hạn chế đối thủ tham gia pot

Tiếp theo ta lại đến với ví dụ chứng minh việc hạn chế đối thủ tham gia vào pot khiến steal đơn giản hơn:

$1–$2 6 người chơi

Bạn có A♦ 5♦ và ngồi ở UTG => Nếu muốn mở tố bạn cần xem xét liệu có người chơi nào sẽ 3-bet hay không? Câu trả lời là có thì fold bài.

Tỷ lệ đố thủ sở hữu các top pair như A hay K hay AK là 1/30, như vậy trong 5 đối thủ có tới 1/6 khả năng người chơi 3-bet với lệnh tố của bạn.

Ở giả thuyết khác khi mọi người đều fold và chỉ còn 2 đối thủ phía sau xác suất để dính 3-bet chỉ còn 1/15.

Như vậy càng ít người chơi càng giúp bạn dễ có big hand hơn.

4. Lựa chọn đối thủ hợp lý

 • $1–$2 với 6 người chơi
 • Bạn ngồi ở BTN với A ♥ 9 ♥ và raise 7%
 • BB sẽ 3-bet dù không phải người chơi chủ động nên khả năng cao có bài big hand.

=> Bạn nên fold vì cơ hội thắng không cao.

 • Ngược lại ở trường hợp khác nếu bạn vẫn chơi tại BTN nhưng có bài A♥ 9♥ raise 7$.
 • SB call => Đây là người chơi yếu
 • Flop ra: Q♠ 7♥ 6♣
 • SB chỉ check => Bạn bet 10$

Nếu SB tiếp tục call như vậy người này có top pair và bạn cần check turn để sẵn sàng fold bài.

Có thể thấy những đối thủ chơi theo kiểu chủ động thường làm giảm khả năng steal của bạn xuống thấp vì sẵn sàng 3-bet hoặc check raise với bạn ở flop.

5. Fold Equity

Một lưu ý tiếp theo cho những bạn muốn áp dụng chiến thuật resteal chính là buộc phải có fold equity.

Sở dĩ nói vậy bởi đẻ resteal bạn cần biết đối thủ đã commit bao nhiêu, liệu lệnh bet bạn sử dụng có khiến họ từ bỏ hay không.

cách steal poker

Nếu đã đọc thành công bài đối thủ thì bước đầu tiên đã hoàn thành, việc tiếp theo bạn cần làm chỉ là xây dựng bet sao cho hợp lý.

Chẳng hạn như đối thủ có JQ thì bạn phải bet cao hơn nhiều so với đối thủ chí có bài 27.

6. Xây dựng hình ảnh thân thiện

Thông thường người chơi chặt chẽ dễ thực hiện hành động steal hơn so với người chơi lỏng lẻo hoặc bị động.

Dù đối tượng bạn lựa chọn có đánh chủ động tới đâu, hay thậm chí là chơi lỏng lẻo họ cũng phải e dè, ái ngại nếu bạn tỏ ra quá chặt chẽ.

Để thể hiện bản thân mình đánh tight người chơi có thể lựa chọn show bài dù thắng hay thua mỗi khi fold hoặc kết thúc trận đấu.

Tuy nhiên bạn không nên khiến chúng quá lộ liễu mà buộc phải xử lý tinh tế hơn.

7. Chọn bài để steal

Cả steal lẫn resteal đều bị ảnh hưởng lớn bởi yếu tố hand bài. Tuy vậy vẫn còn nhiều người nhầm tưởng rằng mục đích chính là thắng pot nên chẳng cần quan tâm bài ra sao.

Khi đối phương sở hữu bài tầm trung và bạn bị call theo thì việc có back up rất quan trọng.

Người chơi muốn đi cướp lại với các hand bài mạnh để có thể chơi an toàn hơn tại flop chỉ nên chọn các hand tầm trung vì vẫn phải chừa lại đường lui cho bản thân.

8. Phân biệt resteal và value

Việc nhầm lần hai khái niệm này rất nguy hiểm bởi chúng khiến người chơi rơi vào cảnh tiền mất tật mang.

Để đảm bảo cơ hội chiến thắng cho mình bạn cần ghi nhớ 2 tình huống sau:

Resteal và value với 3-bet giống nhau nhưng mục đích giữa chúng lại khác biệt. Bạn chỉ sử dụng resteal khi muốn đối thủ fold bài, trong khi đó value là lệnh dụ đối thủ call theo. Việc này đồng nghĩa với bet resteal phải mạnh hơn so với bet value.

Đôi khi sau bài đẹp lại là các hand bài xấu khiến việc value hay resteal cần đổi chỗ linh hoạt cho nhau. Nếu như bạn đã bị đối thủ phát hiện đang cố dụ họ call thì đừng ngần ngại chuyển sang resteal ngay lập tức.

Một số thủ thuật và mẹo cược Poker phổ biến khác:

Lời kết

Steal Poker hứa hẹn sẽ mang đến cho người chơi rất nhiều lợi ích nếu thực sự thành công áp dụng chúng vào phong cách chơi hàng ngày.

Việc phân biệt giữa steal cùng value hay thậm chí là xác định đối tượng đánh cắp phù hợp có ảnh hưởng rất lớn tới kết quả cuối cùng.

Theo đó thay vì chủ quan bạn cần lưu ý cho mình một số chi tiết nhỏ.

Stefano Long Từ khi là sinh viên trong trường Đại học Bách Khoa TPHCM, anh Stefano Long đã theo con đường phân tích cầu kèo, theo dõi nhà cái, thông tin kèo cược.
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận