Sâm lốc cyber game: Chơi cực đã, thưởng cực to

Sâm lốc cyber game là một trong những tựa game online trên facebook được ưa chuộng nhất hiện nay.

Đây là trò chơi đã phổ biến từ rất lâu ở Việt Nam có nguồn gốc tư miền Bắc.Ngày xưa khi nhắc đến sâm lốc đổi thưởng tiền thật ta thường nhớ đến là trò vui chơi giải trí rất phổ biến ở các dịp lễ tết.

Tuy nhiên hiện nay thì trò chơi này ngày càng phổ biến hơn và được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là từ khi có phiên bản online.

Sâm lốc cyber game là gì?

Sâm lốc cyber game là một phiên bản online của sâm lốc ngoài đời thực. Nó thường được biết đến thông qua tình năng trò chơi trên mạng xã hội facebook và được rất nhiều người yêu thích.

Ưu điểm vượt trội của hình thức sâm lốc này là vô cùng tiện lợi bạn hoàn toàn chơi bất cứ đâu, bất cứ lúc nào chỉ cần có thiết bị kết nối internet. Bạn cũng không cần phải tìm kiếm bạn chơi mà hệ thống luôn có những người chơi ngẫu nhiên để bạn so tài.

cách chơi sâm lốc cyber game thì cũng tương tự như sâm lốc thông thường.

cách chơi cyber game
Sâm lốc cyber game trên facebook

Cách chơi sâm lốc cyber game

Sâm lốc cyber game chơi sao là thắc mắc chung của nhiều người khi lần đầu biết đến tựa game nay. Để hiểu rõ hơn về chơi sâm lốc trước tiên chúng ta cần nắm rõ luật chơi.

Luật chơi sâm lốc cyber game

Chơi sâm lốc cyber game có luật chơi vô cùng đơn giản. Chỉ cần nắm rõ luật bạn hoàn toàn có thể vận dụng để giải trí, thậm chí là dành chiến thắng.

Như chúng tôi đã đề cập ở trên chơi sâm lốc CG chúng ta cần đến bộ bài poker 52 quân tương tự như bài tiến lên miền nam. Mỗi ván bài sẽ có tối thiểu là 2 người và tối đa là 4 người chơi, mỗi người chơi sẽ được phát 10 quân bài.

sâm lốc cybergame
Sâm lốc cyber game

Tại ván đấu đầu tiên thì người chơi nào có quân bài giá trị thấp nhất thì sẽ được đánh trước. Sau đó lần lượt những người tiếp theo theo theo chiều ngược kim đồng hồ.

Và từ ván thứ 2 trở đi thì người nào thắng ở ván trước sẽ là người được phép đánh đầu.

Đối với bài sâm lốc thì ai là người hết bài đầu tiên sẽ là người chiến thắng. Bạn nhớ bảo đảm phải thật hiểu luật chơi sâm lốc, chắc cú rồi thì vào game sẽ dễ thở hơn với các đối thủ khác nhiều.

Thứ tự các quân bài trong sâm lốc

Để biết cách chơi sâm lốc trên cyber game một cách nhuần nhuyễn thì thứ tự độ lớn các quân bài rất quan trọng. Sâu đây là thứ tự quan bài bạn nhất định phải nắm:

 • Bài rác (lẻ): Đây là các quân bài nằm riêng lẻ trong bộ bài mà bạn được chia. Với các quân bài này thì theo thức tự 3 là quân thấp nhất và 2 là quân cao nhất.
 • Đôi: Đôi bao gồm 2 quân có số giống nhau trong bộ bài. VD: 2♣2♤. Trong đó cũng giống như bài lẻ thì đối với đôi thì đôi 2 cũng có giá trị cao nhất và đôi 3 là nhỏ nhất.
 • Sám: Sám là một bộ gồm 3 lá bài có độ lớn giống nhau. VD: 3♤ 3♥ 3♦. Và về giá trị của các bộ sám thì cũng tương tự như lẻ theo thứ tự 3 bé nhất và 2 lớn nhất.
 • Tứ quý: Là một bộ gồm 4 quân bài có số giống nhau. VD: 5♣ 5♤ 5♥ 5♦. Và vệ giá trị thì tương tự bài lẻ.
 • Sảnh: Là một bộ gồm các con bài có số thứ tự liên tiếp. Tối thiểu 1 sản là ba lá còn tối đa là 10 lá (Sảnh rồng). Về độ lớn: 234<345<…<QKA (đối với bộ ba lá) và tương tự đối với các bộ khác.

Hướng dẫn chơi cyber game

Trước khi hướng dẫn sâm lốc cyber game thì đầu tiên bạn cần biết các thuật ngữ trong sâm lốc. Cụ thể:

Chơi sâm lốc của cyber game không khó

 • Ăn trắng: Bài bạn ăn trắng khi sở hữu một trong các điều kiện theo thứ tự độ lớn như: sảnh rồng>Tứ quý 2 >cả 10 lá cùng màu > 3 sám >5 đôi.
 • Báo sâm:  Là khi chia bài xong bạn nhận thấy bài của mình có thể ăn mà ngay mà không cần qua lượt đánh nào, cũng như không bài nào có thể chặn thì bạn quyết định “Báo sâm” để về nhất. Sau khi đã hiểu rõ về một số thuật ngữ thì sau đây là một số điều cần biết trong cách chơi:
 • Với sâm lốc theo thứ tự người đi sau sẽ chặn bài người đi trước theo quân lớn hơn (với bài lẻ), tương tự thì đôi/sám/sảnh/tứ quý lớn hơn. Lưu ý đối với sảnh thì yêu cầu sảnh và có số quân bài bằng nhau mới được chặn.
 • Một bộ tứ quý thì sẽ chặt được 1 lá 2 bất kỳ.
 • Nếu bạn ra bài mà không ai chặn được thì bạn giành được quyền đi tiếp.
 • Người chơi không được để quân 2 sau cùng cùng như sau khi hết bài còn thừa quân 2 sẽ tính thối và trừ điểm.

Hơi tiếc là nếu muốn chơi trên máy tính thì bạn cũng phải thông qua Facebook gaming hoặc trình giả lập. Cyber chưa cho tải sâm lốc offline cho máy tính một cách chính thống.

Kết luật

Sâm lốc cyber game là trò chơi vô cùng thú vị đem lại cho bạn đầy đủ các cung bậc cảm xúc giúp giải tỏa căng thẳng vô cùng hiệu quả. Cách chơi cũng vô cùng đơn giản phù hợp cho mọi lứa tuổi.

Với chia sẻ của chúng tôi bạn hoàn toàn có thể tham gia chơi trò chơi này một cách nhuần nhuyễn. Nếu chán Cyber game thì xin mời bạn tham khảo cách chơi sâm lốc trên Facebook, bảo đảm còn vui hơn cả Cyber.

Stefano Long Từ khi là sinh viên trong trường Đại học Bách Khoa TPHCM, anh Stefano Long đã theo con đường phân tích cầu kèo, theo dõi nhà cái, thông tin kèo cược.
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận