Donk bet Poker là gì? Nên hay không? (Các ví dụ thực tế)

Donk bet Poker là gì chính là câu hỏi được nhận nhiều nhất cho người chơi khi bet ở các App chơi Poker tiền thật trong thời gian gần đây.

Trong trường hợp nào thì chúng ta nên bet hoặc don’t bet để có thể đảm bảo hiệu quả nhất?

Chỉ có thể tìm hiểu chuyên sâu thì bạn mới có thể trả lời cho câu hỏi phức tạp này.

Donk bet Poker là gì?

Donk bet Poker là hành động đơn giản trong ván chơi Poker được thực hiện khi bet trong lần đầu vào flop sau khi đã có thành viên khác raise ở pre-flop.

Nói cách khác hành động preflop là fold đến với đối phương ở UTG+2 raise. Chính vì thế hãy lựa chọn fold chuyển đến BB call preflop.

Trong ván chơi, khi Flop BB hãy mạnh dạn lao ra bet thay vì Check Raise.

Hiện tại hành động này thường diễn ra rất tự nhiên đến với người chơi. Chúng không có sự dàn xếp trước hay theo một quy luật nào nên khi tìm hiểu Donk bet là gì thì bạn cũng cần hiểu điều đó.

donk bet poker là gì

Một khi đã tự tin mang cho mình hand bài mạnh sau Flop thì nên kiểm tra người đã raise Bet để từ đó có thể thể raise để nhanh chóng nắm bắt được tình hình một cách chính xác.

Nếu không may sở hữu hand yếu hãy tính toán cẩn thận hơn và mong rằng đối phương check sau mình. Đặc biệt lúc này không nên vung tiền ra để đầu tư.

Tình huống nào nên Donk bet Poker một đối thủ?

Sau khi tìm hiểu và biết được khái niệm Donk bet trong Poker thì tiếp theo chính là cần nắm bắt tình huống để áp dụng.

Bạn không thể sử dụng chúng một cách tuỳ tiện và ngẫu nhiên vì rất thiếu chuyên nghiệp và đảm bảo là hiệu quả không được như ý.

=> Khi đang đối mặt với người chơi tight hãy dùng Donk bet để phản đòn. Đây chính là một thứ vũ khí lợi hại sẽ mang lại phần thắng cho bạn khi chơi Poker. (Tìm hiểu về kiểu người chơi này trong các kiểu chơi Poker)

=> Khi nhận thấy mình đang có được thế chủ động với hand mạnh hãy nắm bắt lấy cơ hội.

Cụ thể lúc này người chơi nên phản ứng lại đối thủ bằng cách Donk bet. Một số tình huống dưới đây chính là tư liệu để các tân binh có thể hiểu rõ hơn:

Khi Board sở hữu lá bài thấp hoặc trung bình rất thuận lợi để kết nối với range call. Như vậy hầu hết đối thủ của bạn sẽ bị trượt range.

Nếu như hand đang pha lẫn với draw chính là thời điểm để bạn Donk bet hiệu quả. Đồng thời lúc này hành động bluff sẽ có thể kết hợp với hand có mức độ đôi từ trung bình đến thấp.

Chính yếu tố cân bằng range với Donk bet à thời cơ để bạn đáp trả lại đối thủ và cần phải làm sao để không showdown đủ nhiều cho đối phương biết được.

Nếu như không Donk bet liên tục bằng một bài như set hoặc hai đôi bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội.

Ví dụ cụ thể để hiểu Donk bet Poker là gì

Để hiểu rõ hơn về Donk bet Poker thì tốt nhất là bạn nhìn nhận qua các ví dụ cụ thể để áp dụng đúng nhất.

a) Ví dụ 1

Trong trường hợp bạn đang gần bubble tại một ván chơi nào đó, lúc này Blind là 3.000 và 6.000 đồng thời ante 600 chip pot là 13.800 chip.

Khoảng 150.000 từ fold đến người chơi CO stack. Khi đó người chơi chơi tight và có tính bảo thủ luôn tìm cách sống sót sau bubble.

Trường hợp này bet thủ luôn nuôi hy vọng để có thể kiếm được tiền nhiều nhất có thể. Vì thế đã raise lên 14.000 với tiêu chuẩn và BU, SB fold.

b) Ví dụ 2

Bạn sẽ hiểu hơn Donk bet trong Poker trong trường hợp người chơi đến với ITM tại một giải đấu bất kỳ ở Club.

Lúc này là Blind 5.000, 10.000 và ante là 1.000 chip pot = 24.000 chip.

Tại vị trí thứ hai bạn Donk bet stack 700.000, raise đã lên đến 25.000. Điểm fold đạt hạn mức ở BB stack 400.000.

Ngay lúc này người chơi cần call thêm 15.000 và pot là 64.000 chip.

donk bet Poker
Bản đồ phạm vi preflop

Nếu rơi vào tình huống này bạn cần hand với M là 17 (40 bb). Tiếp tục đưa ra draw sảnh thùng cùng với một hand lớn. Hãy tính toán để thực hiện đầu tư với số tiền lớn mà mình đang sở hữu.

Chẳng hạn trong trường hợp bạn check và đối thủ bet 40.000, cbet hợp lý thì khi đó Pot sẽ trở thành 104.000 chip người chơi chỉ còn lại 385.000.

Trường hợp này có thể thực hiện check-raise allin nhưng không thể tránh khỏi trường hợp overbet mạnh.

Khi đó sức mạnh của hand được thể hiện rất chân thực => Người chơi liền kề fold tất cả trừ đôi hand nhất và chỉ mất 40.000.

Nếu Donk bet 40.000 hãy chọn raise lên 100.000 và lúc này pot sẽ trở thành 204.000 => Stack tốt nhất là 345.000.

Do đó người chơi hãy lựa chọn bet nhiều hơn bằng cách là allin. Đây không phải là cách dùng chip tốt nhất bạn có thể fold và nhận về 100.000 thay vì 40.000.

c) Ví dụ 3

Khi Donk bet, tất cả các stack đều đang ở trạng thái tương đối sâu với blind là 100 và 200 thì người chơi đang ở BB với trạng thái là UTG+2 raise lên 550.

Đây chắc chắn là một người chơi có tính toán kỹ lưỡng và khá chắc chắn với hành động của mình. Vì thế ngay sau khi đã raise preflop họ sẽ là người làm chủ Cbet trong mọi thời gian.

Donk bet là gì
Các con số đại diện cho số hands kết hợp

Người chơi sở hữu hand đẹp hơn với đôi dưới cùng là một draw sảnh khe và thùng backdoor.

Theo chia sẻ đây chính là vị trí thuận lợi để Donk bet thành công khoảng 700, hơn 1/2 pot.

Lúc này sẽ có tất cả lá bài trung bình và flop sẽ nằm trong range call của bạn nếu đối phương raise bằng cả hai lá bài cao. Ngược lại nếu họ call khi bạn có J, 7, 8 những lá lớn hơn flop sẽ có lợi cho bạn.

Xem thêm một số thủ thuật – kỹ thuật chơi khác trong Poker:

Lời kết

Hiểu được Donk bet Poker là gì thì cần đọc kỹ các ví dụ và sự phân tích chi tiết trên đây.

Có thể nói chúng là cụm từ mà bạn cần phải ghi nhớ và kết hợp với nhiều chiến thuật khác để các ván Poker đỉnh cao ngày càng dễ chinh phục hơn.

Stefano Long Từ khi là sinh viên trong trường Đại học Bách Khoa TPHCM, anh Stefano Long đã theo con đường phân tích cầu kèo, theo dõi nhà cái, thông tin kèo cược.
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận